Hơn 60 học sinh vẫn chưa đi học sau khi trường chuyển địa điểm mới

Trao đổi với PV Dân trí, thầy giáo Nguyễn Hồng Cẩm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng cho biết, sáng 8/9 toàn trường vẫn còn hơn 60 học sinh chưa đến trường đi học trở lại. Nguyên nhân là do nhiều phụ huynh phản đối việc trường chuyển đến địa điểm mới.

Hơn 60 học sinh vẫn chưa đi học sau khi trường chuyển địa điểm mới - 1

Nhiều phụ huynh tập trung phản đối việc trường Tiểu học Kim Đồng chuyển đến địa điểm mới.

Trước đó, ngày 7/9, có gần 170 học sinh của trường nghỉ học. Những học sinh này không được phụ huynh đưa đến trường vì cho rằng, địa điểm trường Tiểu học Kim Đồng mới chuyển đến xa hơn nơi cũ và thiếu an toàn; một số người lấy lý do chưa bố trí thời gian đưa đón con nên các học sinh phải ở nhà…

Thầy Cẩm cho biết thêm, trước những ý kiến của phụ huynh, nhà trường vẫn đang tuyên truyền, vận động các phụ huynh sớm đưa con em đến trường đi học để đảm bảo quyền lợi cho con em.

Các học sinh nghỉ học đều được nhà trường theo dõi và có danh sách cụ thể, liên hệ với phụ huynh để nắm bắt thông tin tuyên truyền cho phụ huynh hiểu rõ.

Hơn 60 học sinh vẫn chưa đi học sau khi trường chuyển địa điểm mới - 2

Địa điểm trường Tiểu học Kim Đồng mới đảm bảo hơn nơi cũ nhưng nhiều phụ huynh vẫn chưa đồng tình cho con đi học.

Về cơ sở vật chất tại địa điểm mà trường Tiểu học Kim Đồng mới chuyển đến, thầy Cẩm cho hay, đến nay nhà trường đã sửa chữa, tân trang, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các em học sinh. Từ sau lễ khai giảng đến nay, nhà trường đã tổ chức dạy và học tại cơ sở mới đảm bảo đúng theo quy định.

Trước đó, như PV Dân trí đã phản ánh, trường Tiểu học Kim Đồng do cơ sở vật chất không đảm bảo, được xây dựng từ những năm 1960 hiện đang bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, nguy hiểm cho học sinh và giáo viên.

Vì thế, chính quyền địa phương và nhà trường đã chuyển địa điểm đến trường THCS Lê Quý Đôn (đã được sáp nhập) cùng trên địa bàn thị trấn Yên Ninh.

Trước việc chuyển trường, nhiều phụ huynh bày tỏ thái độ không đồng ý vì cho rằng địa điểm mới không hơn nơi cũ, mất an toàn, phải đưa đón con xa hơn. Phụ huynh vẫn muốn cho con em mình học tại trường cũ, trong khi không đảm bảo về mọi mặt.

Hơn 60 học sinh vẫn chưa đi học sau khi trường chuyển địa điểm mới - 3

Điểm trường cũ xuống cấp nghiêm trọng rất nguy hiểm nếu tiếp tục dạy và học.

Vì thế, hàng chục phụ huynh đã không cho con em đến trường đi khai giảng vào sáng 5/9. Đến ngày 7/9 là ngày đi học đầu tiên sau lễ khai giảng năm học mới, nhiều phụ huynh vẫn không cho con đến trường để phản đối việc chuyển địa điểm trường.

Cá biệt, có nhiều gia đình có 2 đến 3 con theo học tại trường Tiểu học Kim Đồng, do phản đối việc chuyển điểm trường nên bố mẹ đã không cho các con đi học, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của các em học sinh.

Thanh Bình

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/hon-60-hoc-sinh-van-chua-di-hoc-sau-khi-truong-chuyen-dia-diem-moi-20200908111718409.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *