Giám đốc đại học đà nẵng tiếp lãnh đạo liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật việt nam

Chiều ngày 3/6/2020, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tiếp và làm việc với lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) gồm có TS. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch, đại biểu Quốc hội khóa XIV và bà Dương Thị Nga, Trưởng ban Ban Hợp tác Quốc tế. Cùng tham dự có Ông Huỳnh Phước-Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHH-KHKT) thành phố Đà Nẵng.

   

Toàn cảnh buổi tiếp

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, TS. Nghiêm Vũ Khải-Phó Chủ tịch VUSTA bày tỏ niềm vui khi đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Phó Chủ tịch VUSTA chia sẻ thông tin về sự kiện Hội nghị thường niên của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN (CAFEO) dự kiến sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào cuối tháng 11/2020. Đây là hội nghị lần thứ 38 của CAFEO do VUSTA vinh dự là đơn vị đăng cai. Hội nghị dự kiến sẽ quy tụ nhiều chuyên gia, kỹ sư chuyên nghiệp thuộc các lĩnh vực công nghệ-kỹ thuật đến từ các tổ chức, doanh nghiệp và các trường ĐH có liên quan đào tạo kỹ sư các chuyên ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ của khu vực Đông Nam Á cũng như thế giới.

TS. Nghiêm Vũ Khải-Phó Chủ tịch VUSTA 

Với nhiều chủ đề có tính thời sự trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 như: Năng lượng, Môi trường, Thành phố thông minh, Giao thông vận tải, Logistic, Đào tạo kỹ năng cho các kỹ sư, Công nghệ 4.0 trong sản xuất…, hội nghị là cơ hội để các kỹ sự trao đổi thông tin, học thuật, tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp đồng thời các doanh nghiệp trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN chia sẻ với lãnh đạo VUSTA những nét nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hàng đầu của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước với thế mạnh có tiềm lực và truyền thống  45 năm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở hầu hết các lĩnh vực then chốt và trọng yếu, trong đó có kỹ thuật công nghệ.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN 

Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện nhất là khi được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp và hiếu khách cuối năm nay sẽ là dịp để các nhà khoa học, giảng viên, sinh  viên nhất là các khối ngành kỹ thuật công nghệ, chương trình kỹ sư tiên tiến chất lượng cao của ĐHĐN tham dự, giao lưu và hợp tác.

Giám đốc ĐHĐN chia sẻ, thời gian qua, ĐHĐN đã vun đắp mối quan hệ hợp tác gắn bó, hiệu quả với LHH-KHKT thành phố Đà Nẵng (tổ chức nhiều sự kiện, cuộc thi, ngày hội, Techmart về khoa học, kỹ thuật và công nghệ cho giảng viên và sinh viên với nhiều đề tài, sáng kiến, sản phẩm hữu ích…). Giám đốc ĐHĐN bày tỏ mong muốn và tin tưởng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa ĐHĐN với LHH-KHKT thành phố Đà Nẵng nói riêng, VUSTA nói chung sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chung.

Đoàn công tác của VUSTA

Lãnh đạo VUSTA ghi nhận và khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với ĐHĐN trong thời gian đến đồng thời qua đây trân trọng gửi lời mời đến lãnh đạo ĐHĐN và các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên tham dự sự kiện sắp đến của VUSTA, góp phần tăng cường gắn kết và hợp tác giữa ĐHĐN và VUSTA với các tổ chức kỹ sư trong khu vực Đông Nam Á. “Thông qua Hội nghị, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được những sáng kiến quý giá của ĐHĐN trong chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo kỹ sư cho thị trường lao động giàu tiềm năng của Việt Nam và ASEAN.”-TS. Nghiêm Vũ Khải chia sẻ.

Chụp ảnh lưu niệm 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *