Du học Úc là điểm đến của các quán quân Olympia. Còn bạn thì sao?

Du học Úc

Du học Úc là điểm đến của các quán quân Olympia. Còn bạn thì sao?

Suốt 20 năm diễn ra Đường lên đỉnh Olympia là 20 quán quân đã chọn du học Úc làm nơi phát triển sự nghiệp học tập của mình. Hầu hết đều có cuộc sống và công việc viên mãn. Có điều gì hấp dẫn các bạn trẻ đến xứ sở chuột túi như vậy?

Cùng lý giải vì sao sinh viên Việt Nam luôn chọn du học Úc đầu tiên?

Trên thế giới có rất nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng để học sinh đến du học và làm việc. Nhưng Úc vẫn là điểm đến nhiều nhất của du học sinh Việt Nam, đặc biệt là của các quán quân cuộc thi tài năng Olympia.

Có thể lý giải bằng những lý do sau:

Du học Úc – Tổ chức giáo dục Netviet

  1.     Chất lượng giáo  dục

Với các bạn học sinh tốt thì họ luôn đánh giá du học Úc là xứng đáng nhất. Tại đây có đến 7 trường đại học lọt top 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Nó còn vượt qua Nhật Bản, Đức, Hà Lan về số lượng khoá học, số lượng trường với chất lượng giáo dục đầu ra. Nổi tiếng phải kể đến trường đại học Swinburne – ngôi trường đào tạo ra nhiều nhân tài.

Không chỉ có hệ thống giáo dục hiện đại, chất lượng mà các chính sách ưu đãi cũng rất hấp dẫn. Điển hình như Huỳnh Anh Vũ – quán quân Olympia năm thứ 8 sau khi tốt nghiệp được giữ lại làm giảng viên ngành kinh tế. Các tổ chức giáo dục có trách nhiệm với các cơ sở đào tạo rất chuyên nghiệp.

  1.     Chính sách bảo vệ sinh viên quốc tế

Khi bạn đi du học Úc sẽ phải ràng buộc bởi rất nhiều quy định. Nhưng chính phủ cũng thiết lập hệ thống và quy trình học tập, cuộc sống để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

Các trường muốn tuyển sinh du học sinh quốc tế bắt buộc phải đăng ký tại Cơ quan Ðăng ký liên bang các cơ sở giáo dục và các khóa học dành cho du học sinh (CRICOS).  Quy định này giúp sinh viên được đảm bảo quyền lợi học tập tối đa.

  1.     Là nơi tuyệt vời để phát triển sự nghiệp

Không khó để lý giải vì sao hầu hết sinh viên đi du học đều chọn ở lại để phát triển sự nghiệp và xây dựng cuộc sống của mình. Úc nổi tiếng là quốc gia xinh đẹp, văn hoá đa dạng và kinh tế thì rất phát triển.

Chi phí để du học thường rất cao, phí sinh hoạt cũng vậy. Tuy nhiên, mức thu nhập của người dân ở đây cũng rất cao, nó đáp ứng nhu cầu  chi tiêu chung của đất nước này. Nếu bạn muốn tiếp thu nền giáo dục chất lượng cũng như cuộc sống hiện đại  hoàn hảo thì Úc chính là điểm đến tuyệt vời.

Xứ sở chuột túi luôn có rất nhiều chính sách dành cho du học sinh cũng như sau khi đã tốt nghiệp. Do vậy, chọn Úc làm điểm đến của con đường tu nghiệp không có gì là sai cả.

Làm thế nào để được du học Úc

Olympia không chỉ là sân chơi tri thức vô cùng lành mạnh, là nơi phát hiện nhân tài mà còn là cơ hội để bạn được đi du học miễn phí. Tuy nhiên, mỗi năm cả nước có cả mấy trăm học sinh thi vào đây nhưng chỉ có 1 người giỏi nhất, may mắn nhất được lựa chọn mà thôi.

Với bạn không thi thì làm sao để được du học Úc đây. Đừng lo lắng vì con đường du học mở ra cho tất cả mọi người. Bạn có thể chọn học ở Úc, du học Hàn Quốc, du học Singapore hay bất kỳ đất nước nào bạn yêu thích.

Điều kiện để bạn được đi là:

–         Độ tuổi từ 6 tuổi trở lên: dưới 18 tuổi cần có người hợp pháp đi cùng, được sắp xếp về phúc lợi xã hội.

–         Điều kiện tiếng Anh: Phải có bằng chứng chỉ về ngoại ngữ. Cụ thể là IELTS tối thiểu là 4.5 trở lên. Có trường yêu cầu 5.5 đến 7.0 trở lên. Không có chứng chỉ IELTS thì phải có TOEIC tuỳ từng trường yêu cầu.

–         Điều kiện học tập: Bao gồm kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào, điểm trung bình môn, chứng chỉ tiếng Anh. Nếu đại học và sau đại học đi du học thì cần bằng tốt nghiệp và chứng chỉ tiếng Anh.

–         Điều kiện tài chính: Đây là điều kiện đương nhiên phải có nếu bạn không được thưởng 40.000 USD từ phần thưởng nhà quán quân Olympia.

Chi phí đi du học thường khá tốn kém không chỉ học phí mà còn chi phí đi lại, sinh hoạt thường ngày. Bạn và gia đình phải chứng minh được thu nhập của mình, nếu bạn thuộc diện không phải cung cấp bằng chứng thu nhập thì cũng bị hỏi trong quá trình xét duyệt visa

Khi có đủ các điều kiện trên thì trong quá trình làm hồ sơ du học các đơn vị, tổ chức tư vấn sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị những loại giấy tờ tiếp theo. Ví dụ như hồ sơ nhập học, sắp xếp phúc lợi xã hội, bảo hiểm y tế…

Để có được bộ hồ sơ đẹp, có thể lọt qua được khâu kiểm duyệt của đại sứ quán Úc và các trường đại học không hề dễ dàng. Do đó bạn hãy liên hệ với tổ chức giáo dục tuyển sinh du học như Netviet  https://netviet.edu.vn/ , nhân viên tư vấn sẽ cung cấp thông tin cũng như hỗ trợ từ A-Z. Học sinh và quý phụ huynh có thể yên tâm về tỉ lệ % được xét duyệt hồ sơ là khá cao.

Đừng để gánh nặng về hồ sơ cản bước đường thành công của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *