Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước

Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước chuyên nghiệp
Tình trạng đường ống nước âm tường, âm nền bị hư hỏng, bục vỡ ngầm xảy ra khá phổ biến và rất khó để phát hiện. Chỉ đến khi nhận được hóa đơn tiền nước cuối tháng thấy tăng vọt thì nhiều hộ gia đình mới tá hỏa gọi thợ xuống kiểm tra đường ống nước.
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, được trang bị máy dò tìm phát hiện rò rỉ nước hiện đại, thợ sửa ống nước Hưng Thịnh đảm bảo phát hiện chính xác vị trí hư hỏng đường ống nước, đưa ra phương án khắc phục kịp thời và nhanh chóng giúp quý khách tiết kiệm tiền bạc, cũng như nguồn tài nguyên nước sạch quý giá.
Khi nào nên gọi thợ dò tìm vị trí rò rỉ nước?
Hiện tượng rò rỉ nước xảy ra trong nhà thường do đường ống nước âm tường, âm nền bị vỡ ngầm, gây thất thoát lượng nước lớn.
do-tim-ro-ri-nuoc
Do đó khi hoá đơn tiền nước tăng cao đột ngột trong khi nhu cầu sử dụng nước trong nhà không thay đổi thì nên gọi ngay thợ sửa chữa rò rỉ nước.
Các vị trí hay bị rò rỉ nước trong nhà
Ngoài đường ống nước, thì một số vị trí khác trong nhà cũng hay bị rò rỉ mà bạn có thể kiểm tra, phát hiện bằng mắt thường như:
Vòi nước
Bồn cầu
Mối nối hoặc các hộp gen ống nước trong nhà vệ sinh
Với những trường hợp này, anh chị có thể tự mình khắc phục hoặc gọi cho thợ sửa ống nước tại nhà.
Cách dò tìm rò rỉ đường ống cấp nước xuống trong nhà
+ Đối với khách hàng: Việc dò tìm vị trí đường ống nước ngầm bị xì bể là điều rất khó. Tuy nhiên trong một số trường hợp, quý khách cũng có thể sử dụng mắt thường để quan sát xem ở tường nhà, nền nhà có những vị trí đường ống nước đi qua có bị ẩm mốc hay không? Nếu có thì khả năng cao là đường ống nước ở các vị trí đó bị rò rỉ nước gây nên hiện tượng ẩm mốc, sụt lún.
+ Đối với thợ sửa ống nước: sử dụng máy phát hiện rò rỉ nước chuyên dụng và hiện đại để “lắng nghe” âm thanh nước chảy trên đường ống nước. Dùng kinh nghiệm và hiểu biết chuyên môn để phân tích, đánh giá sự bất thường trong tần số âm thanh nghe được để xác định vị trí đường ống nước bị xì bể.

Thiết bị dò tìm rò rỉ nước

Thiết bị dò tìm rò rỉ nước hay còn gọi là máy phát hiện rò rỉ đường ống nước là một thiết bị quan trọng không thể thiếu được đối với người thợ sửa chữa rò rỉ nước.
Các sự cố rò rỉ nước âm nền, âm tường rất khó để phát hiện bởi mắt thường. Nên người thợ phải cần đến sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng, đó là những chiếc máy dò tìm nước rò rỉ.
Các máy phát hiện rò rỉ nước phổ biến hiện nay đều hoạt động dựa trên phương pháp khuếch đại âm thanh. Nước chảy ra từ vị trí rò rỉ trên đường ống sẽ làm cho vật liệu đường ống bị rung. Những rung động này được truyền đi khắp trên đường ống và có thể được thu nhận dưới dạng nhiễu do cấu trúc, thậm chí tại các điểm tiếp xúc xa. Các rung động này cũng được truyền lên trên mặt đất đến bề mặt dưới dạng tiếng ồn từ mặt đất, mặc dù rất nhỏ.
Thiết bị dò tìm rò rỉ nước có nhiệm vụ làm cho các rung động có thể nghe được bằng tai, để từ đó người thợ sửa ống nước sử dụng chuyên môn, kinh nghiệm của mình xác định chính xác vị trí đường ống nước bị bục vỡ gây ra hiện tượng rò rỉ.
bao-gia-do-tim-ro-ri-nuoc-ngam
Cách phòng ngừa hiện tượng rò rỉ gây thất thoát nước
Nước bị rò rỉ gây ra gánh nặng về tiền bạc cho khách hàng, khi phải chi trả cả lượng nước bị thất thoát. Ngoài ra nó còn gây lãng phí nguồn nước sạch. Đó là chưa kể hiện tượng rò rỉ xảy ra ở dưới nền nhà có thể gây sụt lún, ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà.
Do đó, để phòng ngừa hiện tượng rò rỉ ở đường ống nước thì quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau:
+ Khi thi công ống nước âm tường, âm nền thì nên chọn loại ống nước chất lượng, có thương hiệu uy tín, đảm bảo độ bền chắc.
+ Thường xuyên theo dõi chỉ số nước sử dụng để kịp thời phát hiện nếu có sự chênh lệnh quá lớn giữa các tháng hoặc tuần.
+ Nhanh chóng gọi ngay cho công ty siêu âm đường ống nước âm dưới đất chuyên nghiệp khi nghi ngờ đường ống nước trong nhà bị rò rỉ để kịp thời khắc phục.

Làm gì khi hóa đơn tiền nước tăng bất thường?

Khi phát hiện hóa đơn tiền nước của gia đình tăng cao bất thường, quý khách nên bình tĩnh, thực hiện các bước sau:
Khóa van và kiểm tra đồng hồ nước
Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự mình thực hiện để biết được hệ thống cấp nước trong nhà có bị rò rỉ hay không. Tiến hành khóa tất cả van nước trong nhà và không sử dụng nước. Nếu đồng hồ nước vẫn quay, tùy theo tốc độ nhanh hay chậm mà bạn có thể biết được mức độ rò rỉ của hệ thống. Khi đó, bạn nên nhanh chóng gọi ngay cho thợ sửa ống nước đến kiểm tra và sửa chữa kịp thời.
Đưa đồng hồ nước đi kiểm định
Nếu bạn nghi ngờ đồng hồ nước chạy nhanh thì có thể yêu cầu đưa đi kiểm định chất lượng. Nếu kết quả kiểm định đồng hồ bình thường thì bạn vẫn phải thanh toán tiền nước và tiến hành kiểm tra đường ống nước trong nhà.
Còn ngược lại, nếu đúng là đồng hồ chạy nhanh thì công ty cấp nước sẽ phải trả tiền kiểm định, đồng thời khấu trừ tiền nước tính dư đồng hồ chạy nhanh cho gia đình bạn.
Chuyên khắc phục sự cố rò rỉ nước hiệu quả và tiết kiệm
Công ty dịch vụ điện nước Hưng Thịnh là một trong những đơn vị chuyên nhận khắc phục sự cố rò rỉ nước nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.
Chúng tôi sở hữu đội ngũ thợ sửa nước tại nhà giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, được trang bị máy dò tìm rò rỉ nước hiện đại.
CTY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT HƯNG THỊNH

MST: 0315227773

Địa chỉ: 196 tân hương, phường tân quý, quận Tân Phú, hồ chí minh

CN quận 12: 120/88 Tân Chánh Hiệp 36, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM

CN Biên Hòa: 158/235 Trịnh Hoài Đức, Trung Dũng, Thành phố Biên Hòa

CN Bình Dương: 168/55 QL13, Khu Phố Trung, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0906.765.021 – 0911.048.049

Email: tanthinh1986@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *